Máy Tăm Nước

Showing all 17 results

1.Máy tăm nước là gì

Máy tăm nước còn được gọi là máy rửa răng miệng, là một thiết bị chăm sóc răng miệng, nó có nhiệm vụ dẫn dòng nước với áp suất cao vào giữa các kẽ răng và nướu của bạn, loại bỏ các mảnh vụn thức ăn, mảng bám và vi khuẩn. Kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa hàng ngày, máy tăm nước giúp tăng cường thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày của bạn.

Máy tăm nước cơ bản là một loại máy bơm nước cỡ nhỏ, nó sẽ nén nước với áp suất cao tạo thành tia, tia nước này sẽ làm sạch các mảng bám trong kẽ răng, nướu.. hay kể cả lưỡi của bạn, giúp miệng bạn sẽ được làm sạch

2. Máy tăm nước hoạt động như thế nào?

Mặc dù kích thước và tính năng khác nhau, nhưng tất cả các loại Máy tăm nước trên thị trường nói chung và Máy tăm nước Waterpik nói riêng, đều bao gồm cấu tạo cơ bản như sau:

 • Động cơ có máy bơm
 • Bình chứa nước
 • Đầu tăm nước

Động cơ và máy bơm tạo ra một dòng nước có áp suất, xung động chảy từ bể chứa qua đầu vòi và vào miệng.

Dòng tia nước với áp suất cao loại bỏ mảng bám, mảnh thức ăn và vi khuẩn theo cách hiệu quả hơn, thoải mái hơn và dễ dàng hơn so với chỉ nha khoa truyền thống. Cá sóng rung siêu âm có tác dụng kích thích mô nướu để tăng thêm lợi ích cho sức khỏe.

3. Tại sao nên chọn Máy tăm nước để vệ sinh răng miệng?

Dùng máy tăm nước không bao giờ được sử dụng thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa thông thường, nhưng nó là một cách bổ sung tuyệt vời cho thói quen hàng ngày của bạn. Cũng có những trường hợp máy xỉa nước có thể là một công cụ hữu hiệu cho bạn:

Chảy máu nướu – Có một số lý do phổ biến khiến nướu của bạn bị chảy máu. Đầu tiên là bệnh viêm nướu răng. Bệnh nướu răng, hay viêm nha chu, là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở nướu răng của bạn. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến mất răng. Dùng chỉ nha khoa quá mạnh cũng có thể gây chảy máu nướu răng. Dụng cụ rửa miệng có thể là một cách tuyệt vời để làm sạch các khu vực có vấn đề mà không gây đau do dùng chỉ nha khoa thường xuyên.

Bạn đã niềng răng – Thức ăn có xu hướng mắc kẹt sau giá đỡ và bên dưới dây niềng khi bạn niềng răng. Máy tăm nước (máy xỉa nước) rất tốt để tiếp cận những khu vực khó khăn nơi các mảnh thức ăn ẩn náu. Mảng bám xung quanh dấu ngoặc nhọn có thể gây ra nhiều vấn đề về răng miệng, bao gồm cả bệnh nướu răng nếu không được điều trị.

Bạn Bị Khô Miệng – Nước bọt làm sạch miệng của bạn một cách tự nhiên và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám. Tuy nhiên, một số loại thuốc và di truyền có thể khiến một số người không sản xuất đủ. Điều đó có thể dẫn đến bệnh nướu răng và sâu răng. Dụng cụ rửa miệng dễ dàng bổ sung độ ẩm cho miệng khô và loại bỏ mảng bám.

Thức ăn luôn mắc kẹt trong răng – Một số người dễ bị thức ăn mắc kẹt trong kẽ răng hơn những người khác. Có thể là do hình dạng răng của bạn hoặc chúng không được thẳng hàng hoàn hảo. Thức ăn cũng có thể mắc kẹt xung quanh công việc nha khoa như cầu răng và cấy ghép nha khoa. Chỉ nha khoa Oral-B là công cụ hoàn hảo để làm sạch các khu vực có vấn đề đối với những người dễ bị thức ăn mắc kẹt trong răng, cho dù do di truyền, cầu răng hay cấy ghép.

4. Tác dụng của máy tăm nước

Máy tăm nước có thể giải quyết những hầu hết nhược điểm mà chỉ nha khoa không có như:

 • Máy tăm nướccó thể tiếp cận được sâu vào vị trí các răng hàm bên trong, mà chỉ nha khoa khó làm sạch bằng chỉ nha khoa.
 • Rất tốt cho người niềng răng. Dùng chỉ nha khoa khiến khó khăn và vướng víu, hay bị mắc sợi chỉ nha khoa vào dây niềng răng. Trong trường hợp đó thì tia nước sẽ len lỏi được vào niềng và giúp làm sạch răng miệng tốt hơn.
 • Nhà sản xuất cũng đã thiết kế đầu xịt chuyên dụng Orthodontic dành riêng để làm sạch xung quanh niềng răng, tăng hiệu quả vệ sinh răng miệng cho những ai đang niềng răng.
 • Tia nước từ tăm nước tuy nhỏ nhưng với áp suất cao, kết hợp thêm sóng âm, giúp làm sạch rất dịu nhẹ nên có thể cải thiện sức khỏe nướu, không gây kích thích, tổn thương, chảy máu nướu, làm thưa răng như dùng tăm.

Sử dụng tăm nước là một trong những cách dễ và tự nhiên nhất để giúp răng trở nên trắng sáng. Tăm nước tạo ra những tia nước nhỏ đủ mạnh để đánh bay những mảng bám sót trên răng khiến răng trở nên vàng ố và không gây bất kỳ tổn thương nào như những phương pháp thông thường.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng Máy tăm nước có hiệu quả hơn tới 29% so với dùng chỉ nha khoa truyền thống. Dùng Máy tăm nước rất quan trọng vì nó cho phép bạn làm sạch dưới đường viền nướu mà bàn chải đánh răng của bạn không thể chạm tới.

Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy rằng việc dùng chỉ nha khoa bằng nylon hoặc nhựa truyền thống sẽ gây kích ứng nướu răng của họ. Điều này có thể gây chảy máu mãn tính, đặc biệt là ở những người có nướu nhạy cảm.

Vì vậy, nhiều người tránh dùng chỉ nha khoa, điều này dẫn đến tăng khả năng bị sâu răng và các bệnh về nướu. Bạn có thể muốn cân nhắc giao dịch chỉ nha khoa truyền thống của mình để lấy một loại máy dùng chỉ nha khoa nước.

5. Cách chọn máy tăm nước

Bước 1: Chọn theo nhu cầu

Đầu tiên bạn phải xác định nhu cầu. Ví dụ bạn đang niềng răng, hay bạn đã trồng răng sứ, hoặc chỉ là sử dụng để vệ sinh răng miệng hàng ngày. Dựa vào nhu cầu đó bạn nên chọn những loại máy nào có đầu tăm phù hợp với chức năng mà bạn cần.

Bước 2: Chọn máy cầm tay hay máy để bàn.

Để chọn máy tăm nước phù hợp nhất cho mình, bạn nên xác định tiêu chí sử dụng cho ai. Ở đây chúng ta sẽ đề cập đến 2 đối tương đó là:

 • Máy tăm nước cá nhân -> Thường sẽ chọn máy tăm nước cầm tay
 • Sử dụng gia đình nhiều người -> Chọn máy tăm nước để bàn

Máy tăm nước cầm tay sẽ có những ưu điểm nhược điểm sau:

Ưu: Nhỏ gọn, dễ di chuyển. Thích hợp cho cá nhân mang sử dụng thường xuyên, mang lên cty, mang đi du lịch…

Nhược;
– bình nước nhỏ, một lần vệ sinh răng miệng thì cần ít nhất 2 bình.
– Số áp xuất ít, không chia thành nhiều số áp suất như máy để bàn.

 • Phải thay pin khi pin bị chai

Máy tăm nước để bàn dành cho gia đình;

Ưu:

 • Có nhiều đầu tăm thuận tiện cho nhiều người,
 • Bình nước lớn, sử dụng được nhiều lần
 • Số áp suất nhiều dễ dàng sử dụng cho các mục đích khác nhau

Nhược:

 • Bất tiện khi di chuyển, chỉ thích hợp đặt 1 chỗ
 • Nếu là máy nhập từ Mỹ thì thường sử dụng nguồn 110v, bất tiện ở Việt Nam

Bước 3: Chọn thương hiệu

 • Nếu bạn có túi tiền từ 500 đến 1 triệu, thì bạn nên chọn những máy tăm nước đến từ thương hiệu Trung Quốc
 • Nếu bạn có túi tiền từ 1tr – 2 triệu, bạn nên chọn những loại máy tăm nước của các hãng như Waterpik, Oral-B, Panasonic, Philips

5. Cách sử dụng máy tăm nước

Để sử dụng máy tăm nước, điều đâu tiên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng của từng máy, từng hãng riêng sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau

Ở đây chúng ta sẽ đề cập một số chú ý khi sử dụng máy tăm nước.

Đầu tiên bạn cần phải xem kỹ, máy tăm nước của bạn sử dụng nguồn điện bao nhiêu.

 • Đối với máy của Mỹ như Waterpik thì thường máy sẽ sử dụng nguồn 120v của mỹ. Một số máy cầm tay của mỹ thì vẫn xài sạc điện 220v
 • Đối với các máy của trung quốc thì thường máy sử dụng nguồn 220v như ở VN

Trong khi sử dụng, tuyệt đối không để bụi, cấn rơi vào bình chứa nước. điều này có thể dẫn đến ngẹt và cháy máy bơm bên trong

Câu hỏi về máy tăm nước thường gặp?

0886793918