Sửa Chữa Máy Tăm Nước Waterpik

Máy tăm nước Waterpik cực kỳ bền và chúng thường không cần bảo trì hoặc bảo dưỡng. Tuy nhiên, sau một vài tháng hoặc vài năm sử dụng, một số hỏng hóc có thể xảy ra. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu và bắt bệnh các lỗi của máy tăm nước, mà bạn có thể tự sửa được.

Hoặc để được tư vấn. Xin vui lòng gọi số Hotline 0886.79.39.18 để chúng tôi tư vấn về cách sửa chữa máy tăm nước waterpik nhanh nhất.

Tìm hiểu các bộ phận chính của máy tăm nước waterpik

Nguồn điện:

Waterpik có 2 loại như sau:

 • Sử dụng nguồn 120v: thường là các máy để bàn hoặc cầm tay dung trong nội địa mỹ, nên nguồn sẽ là 120v
 • Sử dụng nguồn 100-240v: là các máy cầm tay hoặc bàn loại nhỏ như wp-560, WF-10

Mạch điện điều khiển:

Các dòng máy của waterpik có mạch càng đơn giản thì càng dễ sửa chữa như wp-100, wp-450…

Bên cạnh đó các dòng có chức năng cao cấp thì sẽ khó sửa do mạch điện khá phức tạp, như WP-56x, WP-66x…

Động cơ điện và máy bơm

Về cơ bản, hai yếu tố này được thực hiện vào trường hợp bạn sẽ thấy và trường hợp nào sẽ nằm trong phòng tắm của bạn. Đây là thành phần chính và do đó là thành phần lớn nhất của mỗi máy xỉa nước. Mục đích chính là tạo ra áp suất và đưa nó đến đầu mút. Thông thường, các vấn đề xảy ra trong hai thành phần này.

Bình chứa nước

Đây là một thành phần mà bạn sẽ đổ nước ấm. Nói cách cơ bản, nó thực sự là một thùng chứa thông thường chứa nước uống trước khi đến máy bơm nước uống. Mặc dù nó là một bộ phận đơn giản, nó thực sự có liên quan đến một số vấn đề, thường liên quan đến các van và các bộ phận có kích thước nhỏ hơn trong bể.

Tay cầm và ống cao áp

Đây thực sự là thành phần có thể phun nước uống vào vùng miệng. Có rất nhiều mẹo có được, nhưng tất cả đều được gắn vào một tay cầm nhỏ. Cả hai đều có thể gây ra một số vấn đề, nhưng chúng rất hiếm. Hãy nhớ rằng mẹo nên được thay thế sau 3 hoặc 6 tháng sử dụng, tùy thuộc vào kiểu máy!

Giờ đây, khi bạn biết các thành phần chính của mỗi máy tăm nước, bạn có thể suy luận và khám phá ra vấn đề chính đã xảy ra đối với sản phẩm của mình. Chỉ cần nói thêm, đảm bảo Waterpik giải quyết cả ba yếu tố thông qua danh sách.

Cách sửa chữa máy tăm nước waterpik, waterjet, Panasonic.

  Waterpik & Water Flosser

Bạn nên dùng nước nóng, tăm hoặc thậm chí là bàn chải để làm sạch hoàn toàn tất cả các bộ phận. Hãy dành sự quan tâm sâu sắc đến tận cùng để giải quyết. Chúng có khả năng phát triển nấm mốc sớm hay muộn, điều này là thường xuyên nếu chúng ta nhận thấy rằng dụng cụ chà bông nước uống thường xuyên tiếp xúc với nước và hơi ẩm.

[Đọc Thêm]  Cách đánh răng bằng baking soda

Làm sạch hồ chứa là một nhiệm vụ chính khác cần xem xét. Về bản chất, bạn sẽ phải đổ câu trả lời kháng khuẩn cho nó, ngay lập tức đầu tăm xỉa răng nước uống Waterpik về phía bồn rửa nhà bếp và chuyển nó ở áp suất tối đa. Điều này có thể làm sạch tất cả bể chứa, đường dây và phần cuối, loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và những thứ khác có thể là vấn đề. Hơn nữa, bạn nên sử dụng giấm trắng hoặc bất kỳ dung dịch nào khác để loại bỏ vi khuẩn.

Cuối cùng, tuy nhiên, không kém phần quan trọng nhất có thể là tránh được các vấn đề khác. Trong trường hợp bạn đi du lịch và bạn cũng chuẩn bị đến thăm các phần của hành tinh nơi có phạm vi nhiệt độ dưới 0, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả nước trong bể và khỏi các thiết bị này. Điều này có thể ngăn chặn sự phát triển của băng sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho thiết bị của bạn.

Bây giờ, đã đến lúc đề cập đến những vấn đề phổ biến nhất và cách khắc phục chúng. Xử lý sự cố và sửa lỗi Waterpik dễ dàng hơn bạn có thể tin. Đi tới bài viết Cách sử dụng Waterpik của chúng tôi để đọc thêm về cách sử dụng phù hợp.

Bị rò rỉ nước từ trong máy

Loại vấn đề phổ biến nhất liên quan đến rò rỉ nước. Nói chung, nó có thể đến từ đầu, quản lý, vòi, đế hoặc có thể là một bể chứa. Đừng quên rằng tất cả các máy tăm nước Waterpik đều chạy ở áp suất cao, có nghĩa là tất cả các bộ phận mà chúng tôi vừa nói đến phải chịu đựng nó mọi lúc. Loại sửa chữa này không chỉ là cơ bản.

Sửa chữa: Căn cứ vào vị trí thấm dột, hãy đảm bảo loại bỏ linh kiện đó. Nói chung, bạn cần phải thực hiện sửa chữa đường dây Waterpik. Chắc chắn, tất cả những gì bạn cần làm là thay một cái vòi cổ điển bằng một cái mới hoàn toàn và bạn cũng đã xong. Thời gian cần thiết chắc chắn dưới mười phút nếu bạn là người mới bắt đầu. Bên trong hộp có thứ đang thấm ra từ bể chứa, hãy đảm bảo rằng van tối màu được lắp đặt chính xác. Nếu không, bạn phải mua một thiết bị thay thế. Trong trường hợp này, hãy loại bỏ cái cũ hơn, làm sạch nó và đặt nó trở lại vị trí cũ. Nó sẽ làm các trick. Ngoài ra: Bạn không thể sửa chữa ống Waterpik bằng băng keo, đơn giản là nó sẽ không bền!

  Hướng dẫn mua và đánh giá máy tăm nước Waterpik tốt nhất

Nếu bình chứa nước của bạn hoặc toàn bộ thiết bị rơi xuống sàn, bình chứa có thể đã bị nứt. Có thể sửa chữa bằng súng bắn keo hoặc chất kết dính, nhưng mua một bể chứa thay thế là một quyết định tốt hơn và thông minh hơn nhiều.

Nếu rò rỉ đến từ đầu tip, hãy tháo nó ra và lắp lại. Nếu nó vẫn bị rò rỉ, hãy cài đặt một cái khác. Nếu không còn nghiêng nữa, vấn đề là ở chính cái đầu. Thay thế nó.

Ố vàng hoặc nấm mốc

Khi bạn đã thực hiện dọn dẹp hàng tuần mà chúng tôi đã mô tả ở phần đầu, thì có khả năng bạn sẽ gặp sự cố này là rất thấp. Hầu như theo bất kỳ cách nào khác, đây là một vấn đề của khoảng thời gian mà bạn sẽ cần phải đối phó với nó. Các mảnh vụn nấm mốc và chất dinh dưỡng có thể nhìn ở phần cuối, vòi, bể chứa và cả các bộ phận theo thứ tự. Đáng buồn thay, điều đó hoàn toàn bình thường và việc loại bỏ chúng cũng dễ dàng như vậy.

[Đọc Thêm]  Cách giảm đau mọc răng khôn dân gian

Khắc phục: Dùng giấm trắng hoặc hydrogen peroxide để đổ đầy bình chứa. Sau đó, hướng đầu cắm vào bồn rửa và bật thiết bị. Thực hiện một khoảng nghỉ ngắn và lặp lại quy trình. Về bản chất, tất cả nấm mốc và mảnh vụn khoáng chất sẽ được loại bỏ trong vòng vài phút.

Hydrogen peroxide có thể là một chất thay thế phức tạp hơn giấm, nhưng nó mạnh hơn và do đó hiệu quả hơn trong việc loại bỏ các vấn đề đã đề cập. Sau đó, máy dùng chỉ nha khoa của bạn sẽ hoạt động tốt hơn và không có bất kỳ biến chứng nào khác.

Áp suất thấp hơn bình thường

Waterpik áp suất thấp dường như là một sự cố nghiêm trọng, tuy nhiên trên thực tế, nó yêu cầu sửa chữa đơn giản. Trong trường hợp bạn nghe thấy động cơ điện khi thiết bị được kích hoạt và bạn vẫn cảm thấy căng thẳng với đề xuất, bạn sẽ không thấy thiết bị nào bị hư hại nghiêm trọng. Hãy nhớ rằng tất cả các kiểu máy đều có nhiều cài đặt áp suất khác nhau, vì vậy điều này chỉ đề cập đến cài đặt áp suất cao nhất. Nguyên nhân liên quan đến van đen trong bể chứa, bản thân bể chứa và bị tắc.

Khắc phục: Trước hết, hãy kiểm tra thiết bị. Đảm bảo rằng tất cả các thành phần được cài đặt đúng cách và không có hư hỏng. Đảm bảo van đen trong bình chứa cũng được rửa và lắp đúng cách. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra phần đầu và lỗ trên đó. Cần có đủ diện tích để nước di chuyển.

Waterpik Water Flosser so với String Dental Floss

Trong một trường hợp, một gợi ý bị chặn hoặc một điều khác là, hãy đảm bảo làm sạch nó một cách chính xác để loại bỏ bất kỳ vật cản nào. Ngoài ra, rò rỉ có thể làm giảm áp suất, nhưng bạn sẽ cần thực hiện kiểm tra và sửa chữa ở phần rò rỉ.

Waterpik bị cháy

Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập và mô tả tất cả, các trục trặc chính có thể khiến Waterpik của bạn không bao giờ hoạt động chính xác. Các triệu chứng thường gặp nhất bao gồm không thực sự sạc, kích hoạt giao dịch không hoạt động hoặc đầu tip thường bị mòn. Ở đây chúng ta nên nói thêm rằng trong một số trường hợp hiếm hoi, động cơ điện cũng có thể ngừng hoạt động. Nếu bạn không nghe thấy tiếng ồn khi bật máy phun nước, rất có thể động cơ điện đã bị hỏng. Bạn nên liên hệ với người bán nếu bảo hành vẫn còn. Nếu động cơ điện hoạt động nhưng thiết bị lại ngừng sạc một lúc thì có nghĩa là bạn đã bị hỏng cổng sạc hoặc pin.

Sửa chữa: Vấn đề chính ở đây là ở bộ sạc. Nó có thể bị hỏng do tiếp xúc trực tiếp với nước. Giao diện sạc cũng có thể bị hỏng. Kiểm tra dây xem có vấn đề gì không.

Trong trường hợp kích hoạt một giao dịch với không hoạt động, bạn cần phải tháo gỡ giao dịch và cố gắng chẩn đoán sự cố. Thanh xuân bị mòn hoặc thay đổi bị hỏng là những vấn đề thường gặp ở đây. Trong trường hợp một đề xuất không hoạt động chính xác, đề xuất đó sẽ phải được thay thế. Liên tục thay thế chúng sau 3 hoặc 6 tháng, tùy thuộc vào phiên bản.

Video Tham khảo hướng dẫn sử chữa máy tăm nước cầm tay Waterpik WP-560, Wp562, WP569

18 thoughts on “Sửa Chữa Máy Tăm Nước Waterpik

 1. Đinh Bá Nấu says:

  Xin chào! Xin được tư vấn ạ !Bình tăm nước của vợ tôi thỉnh thị thoản lại tự động chạy, nhiều lúc tự chạy một lúc rồi tự ngắt thì có thể khác phục bằng cách nào hoặc cần phải đi sửa chữa thì chữa ở đâu? Tại Hà Nội. Hết khoảng bao nhiêu tiền? Trân trọng cám ơn trước!

  • Henry John says:

   Anh/Chi chụp Hình máy gửi zalo số 0886793918 để em tư vấn sửa nhé

  • Henry John says:

   Anh/Chi chụp Hình máy gửi zalo số 0886793918 để em tư vấn sửa nhé

 2. Oanh says:

  Máy bị chạm nên kêu ồn ào, làm thế nào để máy không kêu được nữa. Nó kêu ồn vào nửa đêm, chập kêu, chập tắt rồi lại kêu lại. Tôi phải xử lý thế nào để máy không tự động hoạt động

  • Henry John says:

   Anh/Chi chụp Hình máy gửi zalo số 0886793918 để em tư vấn sửa nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886793918