Cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B tại nhà

Chỉ nha khoa Oral B là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Không những cải thiện được tình trạng hôi miệng, chỉ nha khoa Oral B còn có tác dụng bảo vệ răng và nướu luôn khoẻ mạnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B, mời các bạn tham khảo.

Cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B
Cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B

Cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B hiệu quả

Chỉ nha khoa Oral B mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, thế nhưng có rất nhiều người chưa biết sử dụng chỉ đúng cách. Khi dùng chỉ nha khoa, nếu tác động một lực khá lớn hoặc không chính xác có thể làm tổn thương vùng mô nướu. Sau đây là các cách sử dụng chỉ theo chuẩn khoa học và dễ thực hiện:

 • Đối với loại chỉ không có cán: Đây là loại chỉ Oral B được khá nhiều người sử dụng, bạn cần tuân thủ theo các kỹ thuật sau đây: 
 • Đầu tiên, bạn cần lấy khoảng 40cm sợi chỉ ra khỏi hộp rồi quấn quanh hai ngón tay giữa và để lại một đoạn ngắn khoảng 4cm. 
 • Sau đó, hãy dùng ngón tay cái và ngón trỏ để giữ cố định sợi chỉ, rồi đẩy nhẹ nhàng lên xuống giữa các kẽ răng.
 • Bạn di chuyển sợi chỉ vòng theo các chân răng và kết thúc ở vị trí phần đường viền nướu.
 •  Hãy lặp lại thao tác này với các răng liền kề, áp dụng với cả hai hàm dưới và trên. Bạn không được bỏ sót bất kỳ vị trí nào vì có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xuất hiện.
 • Đối với loại chỉ nha khoa có cán: Loại chỉ Oral B có cán sẽ khó sử dụng hơn so với các loại khác. Người dùng sẽ khó khăn trong việc tiếp cận các răng hàm, tiền hàm. Sau đây là các bước thực hiện:
 • Sử dụng hai ngón tay để giữ cán của chỉ nha khoa Oral B. Sau đó, đưa nhẹ nhàng sợi chỉ vào các kẽ răng và tiến hành đẩy lên, xuống để mang lại hiệu quà cao nhất.
 • Bạn nên thực hiện xỉa từng răng và đi theo các mô xung quanh nướu. Đây là cách làm hạn chế được sự tổn thương cho vùng răng miệng.
  Cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B
  Cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng chỉ nha khoa Oral B

Tưởng chừng việc sử dụng chỉ nha khoa Oral B là điều hết sức đơn giản, thế nhưng vẫn có khá nhiều người vẫn mắc phải một số sai lầm không đáng có, cụ thể như:

[Đọc Thêm]  Giá các loại răng sứ hiện nay

Sử dụng tiết kiệm quá mức

Đây là tư tưởng hết sức sai lầm và phản khoa học. Khi bạn chỉ dùng sợi chỉ khoảng 10cm mà áp dụng với tất cả các răng sẽ vô tình khiến tình trạng hôi miệng xuất hiện. Đồng thời, việc làm này sẽ không thể loại bỏ được vi khuẩn đang tồn tại trong răng và dễ dàng xuất hiện các bệnh về răng nướu nguy hiểm. Ngoài ra, bạn không được tái sử dụng chỉ nha khoa nhiều lần. Đây là cách tiết kiệm không đúng khoa học, khiến bạn sẽ hối hận về những hậu quả mà việc làm này ra.

Sử dụng mạnh tay

Đây là sai lầm phổ biến nhất khi dùng chỉ nha khoa Oral B. Mọi người thường cho rằng khi dùng một lực lớn tác động vào các kẽ răng, vi khuẩn và các thức ăn thừa sẽ được loại bỏ hoàn toàn . Thế nhưng, tác động một lực quá mạnh, vùng nướu sẽ bị tổn thương, dẫn đến tình trạng chảy máu, sưng, đau nhức, nghiêm trọng hơn có thể gây ra viêm nướu, viêm nha chu… Bạn nên sử dụng cẩn thận, nhẹ nhàng và có độ chính xác cao để bảo vệ răng một cách tốt nhất.

Hiểu sai đối tượng sử dụng

Rất nhiều người nghĩ rằng trẻ em là lứa tuổi chưa được sử dụng chỉ nha khoa Oral B. Và cũng có nhiều quan điểm cho rằng trẻ em thì không cần thiết phải sử dụng chỉ nha khoa. Thực tế cho thấy rằng, cho trẻ em dùng chỉ nha khoa là một cách giúp trẻ tự chăm sóc bản thân của mình. Nếu duy trì được thói quen này từ khi còn nhỏ, chắc chắn trẻ sẽ sở hữu được hàm răng trắng sáng, chắc khỏe. 

[Đọc Thêm]  Bé bị hôi miệng khi mọc răng phải làm sao?

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc các cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B. Hy vọng các bạn có thể áp dụng vào cuộc sống và nhanh chóng sở hữu được một hàm răng chắc khỏe. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào xảy ra với vùng răng, nướu, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886793918