Hướng dẫn sử dụng máy tăm nước Waterpik

Dùng chỉ nha khoa là quan trọng đối với thói quen sức khỏe răng miệng hàng ngày của nhiều người hiện nay.

Tuy nhiên, việc dùng chỉ nha khoa có thể gây khó khăn, khó thao tác để làm sạch hết thức ăn bám lại. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho chỉ nha khoa, bạn có thể dùng máy tăm nước waterpik để thay thế chỉ nha khoa hiện nay!

Video Cách sử dụng máy tăm nước waterpik ® Water Flosser

[Đọc Thêm]  Bao nhiêu tuổi mới hết mọc răng?

Hướng dẫn sử dụng máy tăm nước Waterpik

Bước 1: Chú ý tới nguồn điện mà máy bạn đang sử dụng.

  • Nếu bạn sử dụng các dòng máy cầm tay; thì phải chú ý tới sạc của máy, rất có thể sạc chỉ sử dụng nguồn 110v. Bạn hãy đọc thông số của cục sạc trước khi sử dụng.
  •  Nếu là cục sạc 110v, bạn phải sử dụng cục đổi điện từ 220v sang 110v kèm theo. Một số dòng máy tăm nước waterpik sử dụng cục sạc 120v như; WP-450 (45x), WP-310
  • Đối với các dòng máy để bàn; thường các dòng này của waterpik sử dụng điện 120v. vì thế các bạn cũng phải sử dụng cục đổi điện 220v sang 110v kèm theo.

Bước 2: Đổ đầy nước ấm vào bình chứa và đặt cố định trên đế.

  • Sau khi đã có nguồn điện, bạn hãy đổ đầy nước vào bình. Chú ý, không để cấn bụi lọt vào bên trong bình, điều này sẽ dẫn đến tắc ống và cháy máy bơm.
[Đọc Thêm]  Trẻ 9 tháng chưa mọc răng?

Bước 3: Chọn một loại đầu tăm phù hợp với bạn

  • Thường đi kèm theo máy sẽ có những đầu thông dụng như sau; đầu cơ bản, đầu niềng răng, đầu Implant, đầu nha chu, đầu bàn chải..
  • Nếu bạn đang niềng răng, hoặc trồng răng sứ, thì hãy chọn đúng đầu phù hợp. còn lại hầu hết bạn nên chọn đầu cơ bản.

Bước 4: Test máy nếu lần đầu sử dụng.

Lưu ý: Nếu đây là lần sử dụng đầu tiên, bạn hãy test máy trước khi sử dụng. Đầu tiên hãy vặn nút áp suất nước ở mức cao nhất. Hướng đầu tăm nước vào bồn rửa Labobo và bật máy cho đến khi nước xịt ra. Sau đó Tắt máy đi.

Bước 5: Xỉa răng bằng tăm nước

  • Bắt đầu với mức áp suất thấp nhất, nghiêng người hơi cúi vào bồn rửa, đặt đầu tăm vào miệng.Bật thiết bị. Khép môi lại một ít để tránh nước bắn ra ngoài, để nước chảy từ miệng vào bồn rửa mặt.

Bước 6: Di chuyển đầu tăm nước dọc theo nướu

  • Hướng đầu tăm vào đường viền nướu. và di chuyển dọc theo viền nướu và răng. Bạn nên di chuyển từ răng hàm trong cùng và đi lần lượt ra ngoài răng cửa.
  • Sau Khi hoàn tất, hãy tắt máy tăm nước đi, nên đồng thời rút nguồn của máy và cả cục đổi nguồn, để được bền hơn.

Trên đây là cách sử dụng máy tăm nước waterpik cơ bản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng truy call theo số Hotline: 0886.79.39.18 để được tư vấn cụ thể.

[Đọc Thêm]  Mọc răng khôn hàm dưới đau có sao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886793918